Halloween party ideas 2015

Chiều ngày 21/ 5, UBND tỉnh Bến Tre tổ chức lễ khánh thành 2 công trình nhà máy nước sử dụng năng lượng mặt trời đầu tiên tại xã An Phú Trung (Ba Tri) và Phú Đức (Châu Thành) do Chính phủ Đan Mạch tài trợ.

Đưa vào vận hành, cả 2 nhà máy nước này sẽ tiết kiệm được gần 2/3 điện năng sử dụng điện lưới quốc gia với tổng mức đầu tư 4,687 tỷ đồng. Mỗi nhà máy có công suất xử lý nước được 50 m3/giờ, đủ sức phục vụ sinh hoạt sản xuất cho bà con 7/164 xã phường của tỉnh Bến Tre. Đây là một trong những dự án do Chính phủ Đan Mạch tài trợ cho Bến Tre trong chương trình ứng phó với biến đổi khí hậu.
Nhà máy nước sử dụng năng lượng mặt trờ cho vùng hạn, mặn
Bộ máy phát điện mặt trờiđèn sân vườn năng lượng mặt trờipin năng lượng mặt trời chất lượng cao. Phát biểu tại buổi lễ, bà Charlotte Laursen, Đại sứ quán Đan Mạch cho biết: “Chúng tôi biết Bến Tre là một tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu và nước biển dâng nên hỗ trợ thí điểm mô hình có công nghệ cao này với mục đích giảm thiểu tác hại của mô trường và hạn chế sử dụng điện năng quốc gia”.
chinh-phu-dan-mach-tai-tro-nha-may-nuoc-su-dung-nang-luong-mat-troi-cho-vung-han-man-1Mô hình nuôi tôm thích ứng biến đổi khí hậu do Chính phủ Đan Mạch tài trợ
Chiều cùng ngày, bà Charlotte Laursen đến dự buổi lễ khánh thành công trình “Nuôi tôm thích ứng với biến đổi khí hậu”, tại xã Thạnh Phước (Bình Đại). Đây là mô hình áp dụng khoa học kỹ thuật cao để nuôi thâm canh tôm biển trong ao nuôi tôm thịt tuần hoàn đầu tiên tại tỉnh Bến Tre, tổng mức đầu tư 20,4 tỷ đồng (Đan Mạch tài trợ hơn 18 tỷ đồng).
Được biết đây là năm cuối cùng (sau 5 năm) Chính phủ Đan Mạch thực hiện gói hỗ trợ 8 triệu USD cho tỉnh Bến Tre trong việc tổ chức các mô hình ứng phó với biến đổi khí hậu.
Nguồn: Dantri

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.