Halloween party ideas 2015

Diễn đàn “Big Data Innovation Summit 2016” sẽ bàn về quyền lực của dữ liệu lớn khi mà hàng triệu cảm biến mạng đang được gắn trên các thiết bị như điện thoại, ô tô, máy móc công nghiệp dùng để cảm nhận dữ liệu, tạo ra dữ liệu, giao tiếp dữ liệu trong thời đại IoT.
Speakers

Diễn đàn “Big Data Innovation Summit 2016” dành cho các giám đốc điều hành, nhà quản lý ngành CNTT, nhà khoa học dữ liệu, nhà quản lýDiễn đàn “Big Data Innovation Summit 2016” sẽ được tổ chức vào ngày 26/8/2016 tại Khách sạn Intercontinental Asiana Sài Gòn. Sự kiện này nằm trong chuỗi các sự kiện của Big Data Week lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Diễn đàn “Big Data Innovation Summit 2016” dành cho các giám đốc điều hành, nhà quản lý ngành CNTT, nhà khoa học dữ liệu, nhà quản lý ngành viễn thông – ngân hàng – tài chính – vận chuyển – hàng không – bán lẻ, giám đốc tiếp thị, giám đốc digital, công ty truyền thông, công ty công nghệ, chuyên gia phân tích dữ liệu… Đây cũng sẽ là cơ hội gặp gỡ và chia sẻ với các diễn giả hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ - big data đến từ Amazon, Facebook, Linkedin, Cloudera, Absolutdata, Big Data Week, Commenwealth Bank, IBM, FPT, Ringier Vietnam, Homefinder, ANTS, YounetMedia.

Thế giới hiện tại đang chứng kiến sự bùng nổ của kỷ nguyên Big Data (dữ liệu lớn). 90% của tất cả các dữ liệu của thế giới đã được tạo ra trong hai năm qua nhờ vào sự tăng trưởng nhanh chóng của IoT - Internet Vạn vật (Internet of things) và các thiết bị di động.

Dữ liệu như dòng chảy len lỏi vào mọi nền kinh tế trên toàn cầu. Các công ty dữ liệu lớn đang nắm giữ hàng nghìn tỷ byte thông tin về khách hàng, các nhà cung cấp, về hoạt động – hành vi của khách hàng, hàng triệu cảm biến mạng đang được gắn trên các thiết bị như điện thoại, ô tô, máy móc công nghiệp dùng để cảm nhận dữ liệu, tạo ra dữ liệu, giao tiếp dữ liệu trong thời đại IoT.

Số lượng dữ liệu thu thập được ngày càng tăng theo cấp số nhân và được tính bằng Petabytes (1.000 mũ 5) và lưu lượng internet năm 2014 tăng 30.000 lần so với năm 1995. Song song với đó thì chi phí cơ sở hạ tầng cho việc thu thập dữ liệu, lưu trữ, phân tích và xử lý dữ liệu theo xu hướng đã giảm mạnh. Chi phí lưu trữ dữ liệu tính trên gigabyte giảm từ 11.000 Usd năm 1990 xuống còn 3 cents năm 2014. Hai xu hướng này đang tạo ra quyền lực mạnh mẽ cho việc khai thác Big Data để tạo ra lợi thế cạnh tranh.

Thử lấy ngành công nghiệp ô tô làm một ví dụ. Với tiện ích của định vị GPS và hệ thống telematics, tức hệ thống tích hợp các thiết bị và hệ thống điện tử giúp kết nối chiếc xe cá nhân vào trong hệ thống thông tin, giúp cho nhà sản xuất thu thập được thông tin từ khách hàng của mình, và từ đó có thể kiếm được thêm tiền. Chẳng hạn, hệ thống telematics OnStar của General Motors không những đảm bảo tính năng về an toàn, các dịch vụ thông tin và chỉ dẫn hành trình mà còn có thể ghi nhận được các thông tin, dữ liệu từ xa. Vào năm 2007, OnStar kết hợp với bảo hiểm GMAC tạo ra một chương trình sử dụng dữ liệu từ xa, đưa ra một gói ưu đãi phí bảo hiểm thấp dành cho các chủ sở hữu xe sử dụng xe không nhiều. Nhờ chương trình này mà nhiều lái xe đã tiết kiệm được không ít từ phí bảo hiểm, tạo ra sự hài lòng cho khách hàng, từ đó GM thu hút thêm được các khách hàng chịu chi cho chương trình Onstar này.

Có thể nhận thấy, trong mọi lĩnh vực, từ y tế, điện tử, sản xuất, công nghiệp, viễn thông, giải trí, bán lẻ, hàng không, ngân hàng, tài chính... từ khu vực công đến khu vực tư, dữ liệu là vũ khí tối thượng, hết sức quan trọng. Ai nắm được thông tin, người đó rất dễ vượt lên dẫn đầu và bỏ xa những đối thủ còn lại. Ở Mỹ, chỉ riêng về nhu cầu về các dịch vụ thông tin trong năm 2015 thôi, ước tính con số đã vượt 600 tỉ USD.

Vấn đề còn lại là trong số hàng nghìn tỉ byte dữ liệu lớn đó, chúng ta khai thác như thế nào. Một doanh nghiệp thành công khi khai thác được các giá trị của nguồn dữ liệu này. Tuy nhiên làm chủ Big Data phụ thuộc rất nhiều vào năng lực của nguồn nhân sự trong doanh nghiệp, cơ sở hạ tầng của lưu trữ - xử lý – phân tích và các kỹ năng phân tích dữ liệu.

Theo ICTNews
Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.