Halloween party ideas 2015

Nangluong.news - Trong một lần đến thăm đảo Samos ở Hy Lạp, cậu sinh viên Alexandros Angelopoulos thấy mỗi ngày có hàng trăm người tị nạn chiến tranh chạy khỏi các nước Trung Đông tới đây.

Một trong những việc đầu tiên của họ khi đặt chân lên đất liền là dùng điện thoại liên lạc với người thân, để dò Google Maps tìm đường lên các nước Bắc Âu và có người là chụp ảnh selfie. Nhưng sau nhiều ngày lênh đênh trên biển, sử dụng điện năng lượng mặt trời ở Quảng Bình điện thoại của nhiều người bị hết pin mà không phải chỗ nào cũng có điện để sạc pin. Chính vì vậy Alexandros đã nảy ra ý tưởng lập những trạm sạc pin điện thoại cấp nguồn bằng năng lượng mặt trời.

Dự án được đặt tên là Project Elpis, trong tiếng Hy Lạp Elpis nghĩa là "Hy vọng" (Hope). Alexandros Angelopoulos và của mình là Samuel Kellerhals đã lắp được 2 trạm này, điện mặt trời gần Quảng Ngãi mỗi trạm có 12 đầu sạc điện thoại và theo tính toán của họ thì mỗi ngày sẽ giúp được 240 người sạc điện thoại, 2 trạm là 480.
3762158_project_elpis_tinhte.vn_2
Alexandros Angelopoulos cho biết ban đầu họ gặp nhiều khó khăn để xây dựng 2 trạm này bởi thủ tục ở Hy Lạp rất quan liêu, điện mặt trời ở Phú Yên, lằng nhằng. Trong thời gian tới họ sẽ lắp thêm 3 trạm nữa từ nguồn tiền tài trợ của cộng đồng để nâng công suất phục vụ miễn phí cho những người tị nạn.
Nguồn: Tinh te (Theo Venturebeat - Project Elpis​)

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.